0868 237 007

Chủ tịch Phan Văn Mãi cảm ơn nguồn lực kiều bào giúp TP.HCM vượt qua thách thức

 

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cảm ơn cộng đồng kiều bào, thông qua kiều hối, hiến kế, đầu tư… đã góp phần giúp thành phố vượt qua thách thức của năm 2023.

Chiều 2.2, tại Hội trường Thành ủy TP.HCM, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và UBND TP.HCM tổ chức buổi họp mặt kiều bào dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Đây là hoạt động thuộc khuôn khổ chương trình “Xuân quê hương” năm 2024 diễn ra từ ngày 1 – 2.1 (tức ngày 22 – 23 tháng chạp) tại TP.HCM.

Chủ tịch Phan Văn Mãi cảm ơn nguồn lực kiều bào giúp TP.HCM vượt qua thách thức- Ảnh 1.

Phó thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang tham dự chương trình họp mặt kiều bào tại TP.HCM

NHẬT THỊNH

Tham dự có bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó chủ tịch nước; ông Trần Lưu Quang, Phó thủ tướng Chính phủ; bà Lê Thị Thu Hằng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP.HCM; bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND TP.HCM; bà Trần Kim Yến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM và hàng trăm kiều bào từ khắp các châu lục, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chủ tịch Phan Văn Mãi cảm ơn nguồn lực kiều bào giúp TP.HCM vượt qua thách thức- Ảnh 2.
Chủ tịch Phan Văn Mãi cảm ơn nguồn lực kiều bào giúp TP.HCM vượt qua thách thức- Ảnh 3.
Chủ tịch Phan Văn Mãi cảm ơn nguồn lực kiều bào giúp TP.HCM vượt qua thách thức- Ảnh 4.

Kiều bào tham dự buổi họp mặt với lãnh đạo TP.HCM

NHẬT THỊNH

Chia sẻ tại sự kiện, ông Nguyễn Ngọc Luận (kiều bào Úc, Tổng giám đốc Công ty TNHH Liên kết thương mại toàn cầu) đã kể lại lý do, quá trình chế biến và đưa các sản phẩm từ nông sản, nhất là cà phê của Việt Nam ra quốc tế. Theo ông Luận, việc phát triển các sản phẩm thương hiệu Việt, ngoài cần sự khác biệt thì rất cần sự gắn kết của các hiệp hội, kiều bào.

Chủ tịch Phan Văn Mãi cảm ơn nguồn lực kiều bào giúp TP.HCM vượt qua thách thức- Ảnh 5.

Ông Nguyễn Ngọc Luận (kiều bào Úc) chia sẻ tại buổi họp mặt

NHẬT THỊNH

Ông Luận cũng mong muốn Nghị quyết 98 của Quốc hội về thí điểm cơ chế chính sách đặc thù cho TP.HCM sẽ là tiền đề để các kiều bào có cơ hội chung tay, cống hiến vào sự phát triển chung của thành phố nói riêng và Việt Nam nói chung.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết, TP.HCM rất vinh dự khi được chọn tổ chức chương trình “Xuân quê hương” năm 2024, chào đón các lãnh đạo Trung ương và các kiều bào về Việt Nam đón tết.

“Tôi xin thay mặt thường trực Thành ủy, HĐND, UBND, MTTQ và người dân TP.HCM kính chúc kiều bào và gia quyến một năm mới nhiều thành công, mạnh khỏe và hạnh phúc”, ông Mãi nói.

Chủ tịch Phan Văn Mãi cảm ơn nguồn lực kiều bào giúp TP.HCM vượt qua thách thức- Ảnh 6.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi phát biểu tại buổi họp mặt kiều bào

NHẬT THỊNH

Thông tin về tình hình kinh tế – xã hội TP.HCM, ông Mãi cho hay, năm 2023, Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng đã gặp nhiều khó khăn, điển hình là hậu quả của dịch Covid-19, những tồn tại nhiều năm kéo dài chưa được giải quyết dứt điểm, tác động bất lợi của kinh tế thế giới và một số phát sinh bất lợi mới như các vụ việc SCB hay vụ việc khác diễn ra trên địa bàn thành phố.

Tuy nhiên, theo ông Mãi, đến cuối năm 2023, TP.HCM đã đạt được nhiều kết quả quan trọng và đáng mừng. Trong đó, ngoài tinh thần nỗ lực vượt khó của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng, chung sức của các doanh nghiệp và người dân thì TP.HCM nhận được rất nhiều sự quan tâm, góp ý của cộng đồng kiều bào. Theo thống kê, tổng sản phẩm trên địa bàn thành phố (GRDP) đạt 5,81%; thu ngân sách đạt 448.826 tỉ đồng…

Đặc biệt, kiều hối chuyển về TP.HCM năm 2023 đạt hơn 9,5 tỉ USD, tăng 43,3% so với năm 2022. Đây là mức tăng trưởng cao nhất trong 10 năm trở lại đây.

Chủ tịch Phan Văn Mãi cảm ơn nguồn lực kiều bào giúp TP.HCM vượt qua thách thức- Ảnh 7.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi chụp hình lưu niệm cùng kiều bào

NHẬT THỊNH

“Đây là dòng tiền, nguồn lực rất lớn để TP.HCM vượt qua thách thức”, ông Mãi nói và cho biết thêm năm 2024, TP.HCM sẽ còn đối mặt nhiều khó khăn, nhưng cũng có nhiều cơ hội phát triển, nhất là có Nghị quyết 98 của Quốc hội. TP.HCM cũng xác định thực hiện chủ đề năm 2024 là quyết tâm thực hiện hiệu quả chuyển đổi số và Nghị quyết 98 của Quốc hội với những mục tiêu cụ thể.

“Tôi mong bà con kiều bào hướng về đất nước sẽ tiếp tục quan tâm góp ý, đầu tư, kết nối, giới thiệu nguồn lực để TP.HCM và đất nước phát triển hơn. Tôi cũng kỳ vọng bà con không chỉ hướng về quê hương thông qua việc gửi kiều hối, đầu tư mà còn là góp ý tri thức, công nghệ. Chúng tôi sẽ lắng nghe, tiếp thu và cải thiện”, ông Mãi nói.

Chủ tịch Phan Văn Mãi cảm ơn nguồn lực kiều bào giúp TP.HCM vượt qua thách thức- Ảnh 8.

Lãnh đạo Trung ương, TP.HCM và kiều bào chụp hình lưu niệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *